Một trang chuyên streaming ở Trung Quốc vừa ra lệnh cấm đối với các streamers có hành động ăn chuối “gợi cảm”, theo báo cáo của trang BBC News.

Đây là một động thái cứng rắn, trong bối cảnh mà tất cả các trang web chuyên streaming đang tăng cường giám sát với các nội dung “không phù hợp hoặc khiêu dâm”. Và đương nhiên, ăn chuối khiêu khích, ăn mặc hở hang và quá gợi cảm…được liệt vào dạng nội dung không chuẩn mực trên.

Cũng theo báo cáo, phần lớn người theo dõi livestream là nam giới, trong khi phần lớn những người “show” hình ảnh của mình lên mạng Internet lại là phái nữ - đôi khi còn dưới 18 tuổi. Những nội dung được tính là hợp lệ là khi những streamer hát hò hoặc tán gẫu cùng với khán giả.

Lệnh cấm mới khi đang livestream đã tạo ra sự chú ý lớn trên cộng đồng mạng Trung Quốc, với nhiều câu hỏi đang được đặt ra như: cụ thể, ăn chuối khiêu dâm là gì hay các trang web sẽ còn ban hành thêm những quy định mới nào nữa không..?

Không biết vô tình hay hữu ý mà LegendaryLea liên tục để lộ phần nhạy cảm trên cơ thể khi đang livestream trước đông đảo khán giả đang theo dõi cô trên Internet

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, nữ streamer nổi tiếng của Twitch, Lea “LegendaryLea” May đã bị cấm 30 ngày vì để lộ phần nhạy cảm khi đang phát hình ảnh của mình trực tiếp tới đông đảo người xem trên mạng Internet. Các quy tắc về ứng xử của Twitch nêu rõ rằng: “Khỏa thân và các hành vi liên quan đến hành vi công khai tình dục/ hoặc trang phục đều bị cấm.” Trang web chuyên streaming lớn nhất thế giới đã từ chối bình luận thêm về vụ việc này.

June_6th