Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập. Học sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 trên cổng tuyển sinh của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội TẠI ĐÂY hoặcTẠI ĐÂY

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 Hà Nội theo công thức sau:

Đối với các trường THPT công lập không chuyên:

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Văn + Điểm thi môn Toán)x2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó, điểm các bài thi các môn chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân.

Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đưa vào diện xét tuyển những học sinh không vi phạm Quy chế đến mức hủy kết quả thi trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm ưu tiên được thực hiện theo quy định.

Đối với các trường THPT chuyên:

Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Về nguyên tắc, chỉ xét tuyển đối với học sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả thi và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng lớp chuyên.

Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn học sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Các lớp chuyên được xét tuyển độc lập nhau. Học sinh được quyền lựa chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều lớp chuyên).

Thí sinh dự thi lớp 10 Hà Nội năm 2023. Ảnh: Thanh Hùng.

Từ ngày 5/7-11/7, các cơ sở giáo dục sẽ nhận đơn phúc khảo của học sinh, nộp đơn phúc khảo và danh sách học sinh phúc khảo về phòng GD-ĐT.

Chậm nhất ngày 6/7, các phòng GD-ĐT sẽ nhận Phiếu báo kết quả thi, bàn giao Phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho học sinh.

Ngày 7/7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập. Cụ thể, từ 8h ngày 7/7, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên; 13h cùng ngày, duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên.

Từ ngày 7/7-9/7, các trường sẽ trả hồ sơ và Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 cho học sinh.

Ngày 8/7-9/7, Sở GD-ĐT công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập. Bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến và bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường THPT công lập.

Trước 11h ngày 10/7, các trường THPT công lập, chuyên công bố điểm chuẩn và danh sách kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Từ 13h30 ngày 10/7- 12/7, thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp.

Trong trường hợp các trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu, ngày 18/7, Sở GD-ĐT sẽ cùng các trường THPT chuyên, công lập họp xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 công lập.

Từ ngày 19/7-22/7, các trường THPT chuyên, công lập sẽ cho thí sinh xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển theo điểm chuẩn (nếu có).

Đối với trường hợp thí sinh phúc khảo, chậm nhất ngày 28/7, Phòng GD-ĐT sẽ trả Giấy báo kết quả sau phúc khảo. 

Từ ngày 28/7-30/7, các trường xử lý hồ sơ học sinh sau phúc khảo. Ngày 30/7, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển sau phúc khảo (nếu có) vào trường.

Tra cứu điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2023 nhanh trên VietNamNet