Thể loại autobattler – nổi bật là Dota Auto Chess,Dota Underlords và thậm chí cả Teamfight Tactics (TFT) – đang bắt đầu thay đổi xu hướng chơi game trên toàn cầu. Và đương nhiên là nó cũng tác động tới những streamers nổi tiếng trên Twitch– ngay cả những người mà bạn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ trải nghiệm thể loại game này.

Michael “shroud” Grzesiek là một trong số đó. Anh nổi tiếng nhờ thường xuyên streaming những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và cả battle royale.

Thế nhưng với lý do nào đó, shroud đã chơi thử Dota Underlords – tựa game autobattler độc lập của Valve – vào hôm qua (26/6) và chừng đó là đủ để gây ấn tượng với đông đảo khán giả xem kênh.

shroud chỉ chơi duy nhất một trận Dota Underlords và ngay lập tức giành được chiến thắng. Đây rõ ràng là trận đấu đầu tiên của streamer mang quốc tịch Canada thông qua mức rank hiển thị.

shroud đã chơi xoay quanh đội hình gây sát thương phép với nhiều Mages và được hỗ trợ bởi các Humans cùng Primordial Alliances. Bằng cách này, shroud sẽ có nhiều cách thức để bảo vệ sự an toàn của những heroes gây sát thương chính ở tuyển sau khi sở hữu dàn chắn có nhiều stun và silence kẻ địch.

shroud đã thành công với chiến thuật này và thắng 28/42 rounds trong trận đấu để đè bẹp đối thủ đang nhỉnh hơn anh 11 HP tính tới trước round cuối.

Ngay sau khi thắng trận, shroud thoát khỏi Dota Underlords và chuyển về chơi game FPS cho tới hết buổi streaming.

Dù tỏ ra khá thích thú và thuần thục trong Dota Underlods nhưng không có gì bảo đảm rằng streamer nổi tiếng sinh năm 1994 sẽ đưa nó vào danh sách game ưa thích.

shroud nổi tiếng với những kỹ năng thượng thừa trong game FPS và đó là lý do chính khiến anh thu hút người xem stream. Các fan hâm mộ autobattler có thể sẽ được còn chứng kiến shroud chơi game này thêm vài lần nữa trước khi quay trở lại với Apex Legends,PlayerUnknown’s BattlegroundshoặcBattalion 1944.

2016(Theo Dot Esports)