Mỗi khi nhắc đến thể loại manga hài hước, chắc hẳn mọi người không thể không nhắc đến bộ truyện về nhóc siêu quậy Ninja Loạn Thị. Từ ngày ra mắt khán giả Ninja Loạn Thị vẫn luôn là một trong những cuốn truyện tranh yêu thích của không chỉ những nhóc tì mà cả những anh chị lớn.

Bối cảnh của Ninja Loạn Thị được đặt trong giai đoạn cuối của thời kỳ Muromachi, đây là thời kỳ của các lãnh chúa cát cứ. Theo mong muốn của cha mình, Rantarou đã ghi danh tại học viện Ninja với mục tiêu trở thành một Ninja tài năng. Tuy nhiên, từ lúc nhập trường và kết bạn với Kirimaru và Shinbee, mọi thứ cậu bé làm đều dẫn đến những kết quả trái ý và luôn kết thúc theo xu hướng hài hước không mong muốn.

Học viện Ninja nơi Rantarou theo học là một ngôi trường nằm ở vùng núi thuộc khu vực Kansai. Vì là trường đào tạo Ninja nên địa điểm của học viện này luôn là điều bí mật. Các học sinh theo học được chia làm sáu cấp lớp từ lớp 1 đến lớp 6. Học sinh nam và học sinh nữ được giáo dục riêng biệt tại các ký túc xá riêng biệt. Cũng từ đây, chuyến phiêu lưu huyền thoại siêu hài hước bắt đầu.

Đến với Ninja Loạn Thị độc giả sẽ không được chứng kiến những pha hành động chiến đấu hoành tráng đúng nghĩa mà thay vào đó là sự lồng ghép khéo léo với tính hài hước nhằm tạo ra những cuộc "đấm đá" chủ yếu bằng cái "mồm". Tuy nhiên đây chính là điểm đặc biệt của bộ truyện khi mang đến cho khán giả những câu thoại đa dạng, cười ra nước mắt, không thể nào quên.

Và sau 33 năm ra mắt, đến nay tác giả của bộ truyện này đã quyết định kết thúc, chính thức dừng lại cuộc phiêu lưu của các chú ninja đáng yêu. Cụ thể vừa qua, tài khoản Twitter của bộ truyện đã thông báo rằng manga này sẽ kết thúc ở tập thứ 65 và dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 30 tháng 11 năm nay.

Thật là đáng tiếc đúng không nào? Thế nhưng câu chuyện nào cũng phải đến hồi kết thúc. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón câu chuyện cuối cùng của bộ manga huyền thoại này vào tháng sau nhé.

Bộ truyện tranh Ninja Loạn Thị được phát hành trên tạp chí Asahi Shōgakusei Shinbun vào năm 1986. Tập 64 của bộ truyện này được phát hành vào tháng 11 năm ngoái.

TheoGameK