Mới đây, Razer khu vực Brazil đã tuyên bố trên Twitter rằng, họ sẽ không gia hạn hợp đồng với nữ stream xinh đẹp Gabriela Cattuzzo.

Quyết định này dường như có liên quan đến dòng tweet vào hôm 21/6 của Cattuzzo. Trong đó, cô này bảo "đàn ông là rác rưởi" để đáp lại việc mình bị quấy rối trên internet.

Gabriela Cattuzzo

Razer Brazil khẳng định, vấn đề này là về gamer, chứ không phải bình đẳng giới gì hết.

"Là gamer, chúng tôi đã phải đối mặt với rất nhiều định kiến và sẽ chiến đấu đến cùng để chống lại những quy chụp vô lý," trích tuyên bố của Razer Brazil.

"Người nổi tiếng không nhất thiết phải đại diện hay phản ánh ý kiến của doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ không được phép thể hiện sự phân biệt đối xử và cực đoan trong mọi lĩnh vực."

Dòng tweet (đã bị xóa) của Cattuzzo bắt nguồn như sau: Cô này đăng ảnh cưỡi một con bò máy thì có người vào bình luận "cô có thể cưỡi tôi nếu muốn."

Bình luận không tế nhị cho lắm này đã khiến Cattuzzo nổi đóa và đáp lại:

"Cứ luôn phải tỏ ra đàn ông bằng cách nói năng khiếm nhã, quấy rối phụ nữ đúng không? Đó là lý do vì sao đàn ông là rác rưởi."

Sau khi đáp trả, Cattuzzo nhanh chóng giải thích ngay bên dưới rằng "những anh nào không cư xử như vậy là ngoại lệ."

Vào thời điểm đó, dòng tweet bỗng trở nên viral và nhiều dân mạng cho rằng Cattuzzo đã quá "toxic."

"Tôi cư xử thô lỗ với gã đã đùa cợt khiếm nhã và hóa ra, lại khiến nhiều người cảm thấy bị công kích, tôi xin lỗi vì điều này," Cattuzzo đăng tweet giải thích. "Tôi không xin lỗi vì đã tự vệ, tôi sẽ luôn luôn tự bảo vệ bản thân mình."

Dù Cattuzzo đã lên tiếng giải thích, Razer Brazil vẫn quyết định cắt hợp đồng vào hôm thứ 2.

Theo tweet gần đây nhất của cô, Cattuzzo hiện đang "tạm nghỉ internet" và streaming vì bạn bè cũng như gia đình cô bị những kẻ nặc danh dọa giết.

TheoGenK