Cụ thể, ngày 22/6, các phụ huynh của Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều nhận được thông báo từ các giáo viên chủ nhiệm:

“Theo chủ trương của nhà trường, từ năm học 2022-2023 sẽ tổ chức học chương trình IELTS tại trường, phụ huynh sẽ cam kết tham gia chương trình học này nếu theo học tại trường. Vì vậy các trường hợp đã nhập học sáng nay, phụ huynh quay lại cam kết học IELTS của trường trong sáng ngày 23/6. Trường hợp phụ huynh không muốn học tại trường, nhà trường sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí nhập học kể cả lệ phí duyệt hồ sơ trong sáng 23/6”.

Thông báo này khiến một số phụ huynh không hài lòng, bởi vừa mới đăng ký vào lớp 10 của trường đã buộc phải cam kết việc học thêm IELTS và cơ bản việc này không được trên tinh thần tự nguyện.

Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều.

Về vấn đề này, trao đổi với VietNamNet chiều 23/6, đại diện Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều thừa nhận đây là một thông báo có phần vội vã, chưa được đầy đủ của trường và vì thế khiến nhiều phụ huynh hiểu nhầm.

Đại diện nhà trường lý giải, những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy. Đứng trước xu thế đó, nhà trường nhận thấy cần phải giúp các học sinh của mình có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để có lợi thế hơn khi tham gia tuyển sinh đại học sau này.

Vì thế, năm học này, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD-ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học tại trường có nhu cầu. 

Theo đại diện nhà trường, nếu đăng ký theo học chứng chỉ IELTS tại trường, các học sinh chắc chắn sẽ được học chương trình chứng chỉ IELTS với đội ngũ giáo viên đảm bảo chất lượng và nhà trường sẽ quản lý các em trong thời gian học IELTS tại trường. Như vậy vừa đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho các con, phụ huynh cũng không phải mất thời gian đưa đón con đi học thêm bên ngoài.

“Tiếc rằng do quá nôn nóng muốn triển khai chương trình này cho các học sinh đăng ký vào lớp 10 Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều năm học 2022-2023, ngày 22/6, Ban tuyển sinh cơ sở Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thày cô chủ nhiệm khiến một số cha mẹ và các học sinh phiền lòng. Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ cha mẹ học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong ban tuyển sinh. 

Chúng tôi muốn xin lỗi các phụ huynh và học sinh. Đồng thời nhà trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều là hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của phụ huynh và học sinh”, đại diện nhà trường cho hay.

Hải Nguyên

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.
4.0 IELTS được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2022

4.0 IELTS được miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2022

Bộ GD-ĐT quy định những trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với môn tiếng Anh, thí sinh có chứng chỉ 4.0 ILETS trở lên hoặc TOEFL iTP 450 điểm được miễn thi.
Trường Y cộng điểm IELTS, ngành bác sĩ đa khoa không cần thi môn Sinh

Trường Y cộng điểm IELTS, ngành bác sĩ đa khoa không cần thi môn Sinh

Năm 2022, Trường ĐH Y Dược Thái Bình dự kiến mở rộng xét tuyển theo một số tổ hợp ngoài các tổ hợp đang sử dụng, đồng thời cộng điểm cho những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.