1. Là Yonko trẻ nhất

Mặc dù Teach là Yonko mới nhất, nhưng bây giờ Shanks chỉ mới 39 tuổi còn Teach 40 tuổi. Và vì Luffy vẫn chưa chính thức được công nhận là 1Yonko nên Shanks vẫn giữ kỷ lục là người trẻ nhất trong các Tứ Hoàng.

Tuy Morgans đã gọi Luffy là Ngũ Hoàng, nhưng Hải quân và các Yonko khác vẫn chưa công nhận điều này.

2. Có mức truy nã 4 tỷ belly

Kaido và Big Mom từng là thuyền viên trong băng hải tặc huyền thoại Rocks từ 40 năm trước. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi mức tiền thưởng của họ đã đạt 4,6 tỷ cho Kaido và 4,3 tỷ cho Big Mom.

Vậy mà chỉ trong sáu năm lên làm Tứ Hoàng, Shanks đã được định giá 4 tỷ belly. Dù không phải là Tứ Hoàng có mức truy nã cao nhất nhưng trong 1 thời gian ngắn anh đã gần đuổi kịp các Yonko khác, quả là đáng nể.

Đặc biệt, trong số 4 Tứ Hoàng cũ, Shanks là Yonki duy nhất không phải là cựu thành viên của băng Rocks.

3. Yonko duy nhất từng là "đồng đội" của Roger

Gol D. Roger là một trong 2 người đã đối mặt và đánh bại Rocks D. Xebec 38 năm trước. Bây giờ, trong khi các thành viên cũ của băng Roger đều đã lui về ở ẩn, sống cuộc đời nhàn nhã thì tàn dư của băng hải tặc Rocks vẫn hoạt động mạnh ở Tân Thế Giới. Cụ thể Kaido, Whitebeard và Big Mom đều trở thành Tứ Hoàng. Còn như Teach là thành viên cũ của băng Râu Trắng, nên cũng có mối liên kết với Rocks.

Chỉ có Shanks là Yonko duy nhất từng thuộc băng hải tặc Roger.

4. Băng hải tặc mạnh đồng đều

Có một điều thú vị từ lời giải thích của Brannew, đó là sức mạnh các thành viên của băng Tóc Đỏ được cho là rất cân bằng như một thủy thủ đoàn. Xét theo mức tiền thưởng trung bình của các thành viên vì băng Tóc Đỏ là cao nhất.

Xét về số lượng, băng của Shanks có ít thành viên nhất so với các Tứ Hoàng khác. Ngay cả Tứ hoàng mới như Teach bây giờ cũng có lực lượng quân sự hùng hậu với nhiều hạm đội thì băng của Shanks vẫn chỉ có 1 tàu như đã thấy ở Marineford.

Nhưng vì toàn bộ băng Tóc Đỏ đều mạnh nên các băng hải tặc khác cũng luôn rất e dè.

5. Được công nhận là Yonko khi chỉ còn một cánh tay

Như đã biết, Shanks mới trở thành Yonko sáu năm trước mà thôi, cũng tức là bốn năm trước khi Luffy bắt đầu hành trình của mình.

Điều đó có nghĩa là Shanks được công nhận là một Tứ Hoàng sau khi đã mất đi 1 cánh tay. Cụ thể, Shanks bị mất cánh tay vào 10 năm trước để cứu Luffy khỏi con quái vật biển (vào thời điểm bây giờ là 12 năm về trước).

Thậm chí, sau khi Shanks mất đi cánh tay tay trái và cũng là cánh tay thuận để dùng kiếm của mình tại Biển Đông, Mihawk không bao giờ thách đấu hay khiêu chiến với địch thủ cả đời của mình nữa. Bởi dù về thực lực thì Shanks có thể không suy giảm mà còn tăng tiến vượt trội sau 10 năm, nhưng về mặt kiếm thuật thì có thể đã không còn so được với Mihawk nữa rồi. Điều này càng chứng tỏ dù đã mất đi 1 cánh tay nhưng Shanks vẫn rất nguy hiểm và tôi càng tò mò muốn biết Shanks đã làm những gì để trở thành Tứ hoàng.

TheoGameK