Sau 1 chap 957 đầy tin chấn động, One Piece chap mới ra tuần này có vẻ là 1 con sóng yên trước khi dông bão tiếp tục ập đến. Tuy không quá nhiều chi tiết giật gân nhưng vẫn cứ cùng nhau ghiền gẫm One Piece 958 cái đã nhé!

Mở đầu chapter tuần này là bối cảnh yên bình trước khi thời đại hải tặc bắt đầu, cả băng Roger đang cùng nhau nâng ly chúc mừng vì Oden gia nhập cùng họ.

Băng Roger và Oden cùng nhau ăn mừng từ 25 năm trước.

Khi ấy, Oden đang tìm cách trở thành Shogun sau khi đã vô tri rời bỏ quê hương mình và ông quyết tâm sẽ biến những gì mình hình dung thành sự thật. Với sự giúp đỡ của những bề tôi trung thành, ông tin mình sẽ làm được, mở cửa Wano sau thời gian dài đằng đẵng bế quan tỏa cảng.

Đang tiếc đã 25 năm trôi qua kể từ ngày đó, Oden đã chết và ước nguyện năm xưa vẫn chưa thành hiện thực.

Chuyển cảnh trở về với thực tại, cũng là lúc chương 3 của arc Wano bắt đầu.

Người dân ở Wano đang háo hức tiễn con tàu của Shogun Orochi tới Đảo Quỷ để tham dự lễ hội hoàng tráng được tổ chức 1 năm 1 lần.

Ở cảng Habu lớn nhất Wano tại Hakumai, đèn hoa và kèn nhạc tưng bừng, mọi người đang vui vẻ và háo hức đón ngày hội được tổ chức 1 năm 1 lần tại Đảo Quỷ. Dù biết về kế hoạch của quân phản loạn nhưng Orochi cũng chẳng mảy may lo lắng, hắn còn thản nhiên uống rượu khi đang ngồi trên thuyền tới hội ngộ với Kaido, cùng nhau mở tiệc.

Trong khi đó tại Hoa Đô, mọi người cũng mở rượu ra uống vì đây là ngày duy nhất trong năm được phép uống rượu, ca nhạc nhảy múa vui vẻ.

Nhóm Cửu hồng bao đã đến điểm hẹn là cảng Tokage nhưng không có 1 ai ở đó, thời tiết thì đang vô cùng xấu.

Ngược với không khí ấy, tại cảng Tokage, địa điểm hợp quân cho trận quyết chiến thì mưa to gió lớn, bầu trời đen kịt. Giữa tình cảnh ấy, các Bao Kiếm Đỏ thảng thốt khi chẳng thấy con thuyền nào, cũng chẳng thấy 4000 quân, những tù nhân mà họ tưởng như đã nắm chắc trong tay.

Mới chỉ có 1 ngày trôi qua mà sao mọi chuyện lại thành ra thế này, ốc sên truyền tin không liên lạc được, các thuyền thì có dấu hiệu bị tấn công, chỉ có Momonosuke cùng các gia thần của gia tộc Kozuki trơ trọi ở đấy.

Các Bao kiếm đỏ đều tuyệt vọng.

Tất cả đều khóc, nước mắt giàn dụa, họ cố gắng liên lạc với mọi người và kêu gào trong vô vọng, chẳng có 1 lời đáp nào cho những cố gắng ấy. Họ chỉ có thể đoán chắc là có biến cố gì đó đã xảy ra. Và ngay cả bầu trời lẫn đại dương trước mặt đều quay lưng với họ. Những kẻ muốn báo thù đã đợi suốt 20 năm ròng rã cho đến cái ngày định mệnh hôm nay, thế mà... chuyện gì đã xảy ra.

Cuối chapter cho thấy vào đêm hôm trước có chuyện gì đó đã xảy ra, và đó là mưu đồ của Orochi.

Đáng tiếc, chúng ta sẽ phải đợi thêm 2 tuần nữa để biết biến cố đó là gì vì tuần sau nghỉ không có truyện.

TheoGameK