Cuộc thi Miss Tourism International - Hoa hậu Du lịch quốc tế 2022 - đang diễn ra sôi động. Chung kết sẽ diễn ra vào tối 25/11 tại Malaysia.

Mới đây, 1 trong 3 MC đêm chung kết Miss Tourism International 2022 đã được hé lộ. Đó là người đẹp Quỳnh Nga - gương mặt MC quen thuộc của nhiều chương trình uy tín phát sóng trên Đài truyền hình Quốc Gia.

Đây được xem là dấu ấn đặc biệt khi MC Quỳnh Nga là người Việt đầu tiên được đảm nhận vai trò MC chính tại Miss Tourism International trong suốt 25 mùa tổ chức.

MC Quỳnh Nga. 

Là người Việt đầu tiên được dẫn dắt cuộc thi lớn và uy tín như Miss Tourism International, Quỳnh Nga bày tỏ: "Tôi cảm thấy tự hào. Tuy nhiên, không thể không nói rằng cũng có một chút lo lắng, áp lực, bởi tôi là người Việt đầu tiên đảm nhận vai trò MC tại Miss Tourism International".

Quỳnh Nga chia sẻ: "Tới hiện tại, tôi đã chuẩn bị trang phục và trao đổi lại với BTC bằng một cuộc họp qua Zoom để nắm bắt những điều mình cần chuẩn bị. Ví dụ như trang phục, tôi cũng đã hỏi trước những màu sắc mình cần chuẩn bị để làm sao hài hòa tổng thể 3 MC cùng một lúc trên sân khấu.

Về kịch bản và nội dung, trong ngày 23 tới đây, tôi sẽ bay sang Malaysia để làm việc và trao đổi với 2 bạn MC, sau đó sẽ cùng lên khung kịch bản cho cả 3 người. Tôi cũng đã tham khảo một số cuộc thi quốc tế trước đó có cả MC quốc tế đến dẫn, để xem và tham khảo cách dẫn cũng như ngôn ngữ như thế nào khi mình là host của một chương trình hoa hậu quốc tế".

Quỳnh Nga cho biết, cô tự tin với khả năng sử dụng ngôn ngữ khá linh hoạt, dễ bắt nhịp với tất cả mọi người, cũng như các tình huống phải linh hoạt theo các câu dẫn của MC đồng nghiêp. 

"Khi làm MC tại Việt Nam, tôi dẫn chương trình trong trường quay và có sử dụng màn hình phía trước để đọc kịch bản. Không thể phủ nhận công việc này đã cho tôi nhiều kiến thức. Đặc biệt tôi cũng là phóng viên trong mảng văn hóa, những kiến thức này cũng là điểm cộng để tôi được hiểu sâu hơn về văn hóa và du lịch. Đó cũng là tiêu chí của Hoa hậu Du lịch quốc tế - cuộc thi tôi sẽ làm MC sắp tới. Ngoài ra, về kỹ năng dẫn sự kiện, tôi cũng có kinh nghiệm dẫn một số sự kiện lớn ở trong nước. Đây cũng là điều mà mình đã chuẩn bị cho bản thân để sẵn sàng bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia".

Quỳnh Nga sinh năm 1995, tại Hà Nội. Cô được biết đến khi tham gia một số cuộc thi nhan sắc trong nước, đạt được các thành tích như top 10 Hoa khôi Áo dài 2016, Á khôi 1 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, top 10 Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Sau đó, Quỳnh Nga trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Charm - Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2020. Do cuộc thi phải tạm hoãn 2 năm vì dịch bệnh Covid-19, Quỳnh Nga vừa qua thông báo rút khỏi vai trò thí sinh, khi Miss Charm 2023 chính thức khởi động, để bước vào một thử thách mới trong tương lai. Cô cũng là MC quen thuộc của Chuyển động 24h phát trên VTV1.