Chế độ chơi mới nhất của League of Legends(LMHT),Teamfight Tactics (TFT - hay còn gọi là Đấu Trường Chân Lý), đã được Riot Games đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE vào sáng nay (19/6) theo giờ Việt Nam.

Và gần như ngay lập tức, TFT đã lọt top nội dung được xem nhiều nhất trên Twitch – nền tảng streaming game số một thế giới của Amazon – vượt xa LMHT và bám sát Fortnite tại thời điểm bài viết được đăng tải vào lúc 10g06.

Trước đó, sau khi ra mắt trên máy chủ PBE được một giờ đồng hồ, TFT thậm chí còn là nội dung được người dùng Twitch xem nhiều nhất với hơn 149,000 khán giả theo dõi cùng lúc.

Riot giới thiệu những thông tin chính thức đầu tiên liên quan tới TFT vào ngày 10/6 khi thừa nhận game mode này được họ “lấy cảm hứng” từ Dota Auto Chess. Thuộc thế loại autobattler “ăn khách”, TFT đưa tối đa tám người chơi vào một cuộc đấu sinh tồn để thử thách khả năng kết hợp các vị tướng, sắp xếp đội hình, nâng cấp trang bị,…nếu muốn giành chiến thắng.

Ngay khi được khai mở trên máy chủ thử nghiệm vào rạng sáng nay, TFT đã gặt hái được thành công bước đầu với nền tảng Twitch. Theo Dot Esports, sau hai giờ mở cửa, TFT đã thu hút 190,000 người xem cùng thời điểm do nội dung này đang được streaming bởi một loạt những tên tuổi lớn của cộng đồng LMHT– đơn cử như Michael “imaqtpie” Santana và Byron “Reckful” Bernstein.

Ngoài thành công trên nền tảng streaming, TFT còn đang biến thành “cơn sốt” khi danh sách xếp hàng chờ trải nghiệm đã vượt quá 9,000 người chơi.

Hầu hết người chơi muốn tham gia một trận đấu TFT sẽ phải chờ tối thiểu 10 phút. Tuy nhiên, Riot đã mở rộng server để cho phép nhiều người tiếp cận được với chế độ mới toanh này ngay khi có thể.

TFT đã áp đảo những đối thủ khác thuộc thể loại autobattler - như Dota Underlords và Dota Auto Chess - về số lượng người xem cùng lúc trên Twitch

Độc giả quan tâm tới TFT và muốn tìm hiểu thêm thông tin về cấp bậc, Class hoặc Origin của các vị tướng trong game mode này có thể tra cứu TẠI ĐÂYDo website vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm với nhiều lỗi lớn nhỏ nên bạn cần phải tải lại trang nếu như nó không hiển thị đúng tên gọi hoặc biểu tượng tướng.

Trong một buổi Hỏi&Đáp mới đây, đại diện của Riot kỳ vọng rằng TFT sẽ có mặt trên máy chủ chính thức ngay khi kết thúc đợt test trên PBE – đi kèm với bản cập nhật 9.13 và dự kiến vào ngày 25/6.

None