Streamer Jon Eimer sẽ cố gắng thực hiện 72 giờ chơiLMHT không nghỉ để được trao tặng Kỷ lục Guinness Thế giới cho “người chơi điện tử liên tục lâu nhất cho một tựa game MOBA.” Với việc chưa có ai được ghi nhận tại hạng mục kỷ lục này và chính Eimer cũng chưa từng chơi LMHT trong vòng ba ngày liên tiếp. Nhưng anh muốn thúc đẩy giới hạn của bản thân.

Jon Eimer, streamer đang trong quá trình chinh phục Kỷ lục Guiness

Quá trình chuẩn bị của Eimer diễn ra trong vòng vài tuần. “Việc đầu tiên là hãy chơi LMHT thật nhiều”, streamer nói với trang Dot Esports. “Tôi muốn đạt mức độ cạnh tranh cao nhất của mình tại sự kiện này.

Đẩy giới hạn của bản thân khi in-game không phải là ưu tiên duy nhất của Eimer. Anh này còn tích cực chăm sóc để bảo đảm rằng, cơ thể mình đã sẵn sàng cho quá trình streaming. Cụ thể, Eimer đã luôn tuân thủ một chế độ dinh dưỡng và lịch trình tập thể dục, cũng như ưu tiên giấc ngủ ngon.

Đây là một nỗ lực để giữ cho cơ thể liên tục giữu được sự tỉnh táo và khỏe khoắn khi streaming. Sau cùng, mặc dù Guinness cho phép Eimer có được một kỳ nghỉ ngắn hạn, nhưng anh vẫn lên kế hoạch thức trọn vẹn cả 72 giờ đồng hồ.

Và nó không hề dễ dàng. Có những rủi ro về sức khỏe khi anh này cố gắng chống chọi lại với cơn buồn ngủ ngày này qua ngày khác. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch, cũng như tác động tới sự vận động, hệ thần kinh và các nhóm cơ…

Tôi lo lắng nhất về việc giữ một cái đầu lạnh qua mốc 48 giờ và giữ được sự tập trung sau đó”, Eimer nói.

Eimer đã đăng tải thông báo rộng rãi trên trang Facebook cá nhân khi đã được Guiness xác nhận cho phép tham dự chinh phục Kỷ lục “người chơi điện tử liên tục lâu nhất cho một tựa game MOBA.”

Tuy nhiên, Eimer sẽ có một sinh viên y khoa ở ngay bên cạnh trong suốt cả tuần để bảo đảm rằng, anh này sẽ ở trạng thái khỏe mạnh nhất có thể trong ba ngày kế tiếp. Phần lớn các kế hoạch đều xoay quanh việc ăn uống lành mạnh: “Tôi sẽ cố gắng tránh xa tất cả các thức uống tăng lực và không lành mạnh của caffeine như các loại soda”, Eimer nói. “24 giờ đầu tiên sẽ bao gồm ba bữa ăn chính và rất nhiều nước. Trước đó, sẽ tập trung hơn vào các món ăn nhẹ lành mạnh trong suất cả ngày thay vì bữa ăn chính, (như) thanh granola, kẹo gôm gummy, bơ đậu phộng và những thứ giống như vậy, trong khi sử dụng caffeine hữu cơ nếu có thể.

Eimer sẽ bắt đầu phá Kỷ lục Guinness vào buổi trưa ngày 17/02 theo giờ miền Đông nước Mỹ (khoảng đêm ngày hôm qua theo giờ Việt Nam) và Eimer sẽ thực hiện buổi streaming đặc biệt trên Twitch. Eimer sẽ tiếp tục streaming trong suốt cả tuần cho đến khi chạm mốc 72 giờ. 72% số tiền được ủng hộ trong suốt buổi streaming của Eimer sẽ được gửi tới quỹ từ thiện Extra Life (Mỹ) dành cho trẻ em.

ABC (Theo Dot Esports)