TrậnChung kết CKTG 2016 có lượng người xem vượt trội hoàn toàn so với màn tranh Cúp Stanley (giải đấu khúc côn cầu trên băng số một của Mỹ) diễn ra cùng thời điểm.

Tính riêng số lượng khán giả theo dõi trận đấu tại Staples Center giữa SK Telecom T1Samsung Galaxy đã tăng từ 36 triệu của năm 2015 lên 43 triệu, Riot cung cấp thông tin trong bản báo cáo hàng năm về lượng người xem của sự kiện. Lượng khán giả đạt mức đỉnh điểm từ 14-14,7 triệu người.

Một phép so sánh đơn giản đã được tiến hành, khi trận đấu quyết định của Stanley Cup đạt đỉnh mức 6,9 triệu người xem và trung bình là 5,407 triệu, theo kênh NBC đưa tin.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là Riot đã tiến hành streaming trực tiếp miễn phí trên toàn thế giới. Tức là bất kỳ ai có một đường truyền tốc độ cao đều có thể xem livestream từ bất cứ đâu trên thế giới. Nhưng vẫn còn đó là một số lượng khổng lồ những khán giả nhìn thấy được, và đó chắc chắn là lý do giải thích tại sao MLB Advanced Media được cho là đã trả 200 triệu USD cho bản hợp đồng đối tác streaming trong vòng hai năm…

Riot không cho biết số lượng người xem trung bình là bao nhiêu trong bản báo cáo, đó là chỉ số quan trọng trong việc quyết định sự thành công của một chương trình.

Sân khấu trình diễn của Zedd tại trận Chung kết CKTG 2016

Màn đối đầu giữa SKT vs Samsung diễn ra vào ngày 30/11 vừa qua là trận Chung kết dài nhất trong lịch sử CKTG với 256 phút và cũng là lần đầu tiên hai đội “kéo” nhau tới ván đấu thứ năm trong loạt Bo5. SKT gần như đã có được chiến thắng ở ván ba, nhưng Samsung đã kiên cường chiến đấu và trở lại mạnh mẽ sau khi đã để thua trước 0-2, khiến cho đó trở thành một trong những trận Chung kết CKTG đáng nhớ nhất lịch sử.

Về những yếu tố cơ bản màn trình diễn trực tiếp của nghệ sỹ nhạc EDM Zedd trước khi trận Chung kết bắt đầu gồm 64 máy chiếu, 308 chiếc đèn di chuyển liên tục và 31 xe tải chở thiết bị…

ABC (Theo Dot Esports)