Sonoko là một trong số những nhân vật quan trọng trong Conan. Cô vừa là người bạn thân của Ran Mori, vừa là thám tử bất đắc dĩ trong một số vụ án thay cho ông Kogoro.  Tuy được tác giả Gosho Aoyama khắc họa như là một tiểu thư nhà giàu đanh đá, mê trai đẹp và thỉnh thoảng khá ngờ nghệch, nhưng Sonoko vẫn rất được lòng fan hâm mộ. Thậm chí, hầu hết đều đánh giá cô là hình mẫu bạn tốt lý tưởng mà ai cũng mong muốn có trong đời thực.

Xuất thân danh giá nhưng không chảnh chọe

Điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Sonoko là xuất thân tài phiệt lâu đời của cô nàng. Dòng họ Suzuki vốn rất giàu có cũng như nổi tiếng trong giới thương nhân. Đây cũng là một trong số những lý do khiến Sonoko luôn xuất hiện với vẻ tự tin, thu hút và được nhiều chàng trai theo đuổi. Tuy nhiên, Sonoko chưa bao giờ tỏ ra chảnh chỏe hay tỏ ra mình là người có tiền. Thay vào đó, cô đối xử với Ran rất thân thiện và tôn trọng. Trong một vụ án liên quan đến nhóm sinh viên chơi thân với nhau, khi nhắc đến tình bạn đích thực, Conan đã lập tức nhớ lại cách Sonoko cư xử với Ran Mori.

Đã giàu còn khiêm tốn như vậy, ai chẳng quý?

Luôn lo lắng cho bạn thân

Sống trong một gia đình có bố mẹ ly thân, đôi lúc Ran Mori thường gặp khó khăn trong việc chia sẻ những thắc mắc, lo âu về tình cảm. Tuy nhiên, may mắn là cô luôn có Sonoko bên cạnh để tâm sự. Nhưng khi bất thình lình bị Shinichi bỏ lại để đi phá án hay băn khoăn trong chuyện tình cảm với cậu bạn, Ran đều nhận được sự an ủi, tư vấn nhiệt tình của Sonoko. Dù tính khí bốc đồng, nóng nảy, song Sonoko lại là người sống rất tình cảm và hơi có phần lãng mạn. Vì thế, cô đã phần nào giúp bạn thân có cái nhìn lạc quan hơn. Thậm chí, nếu Ran bị bắt nạt, Sonoko cũng không ngần ngại đứng ra bảo vệ bạn.

Không những vậy, mỗi khi có cơ hội đi chơi hay đi du lịch sang chảnh, Sonoko luôn tạo điều kiện để kéo Ran đi cùng mà không khiến cô cảm thấy tự ti.

Bình thường nhắng nhít nhưng khi yêu rất chân thành

Xuất thân danh giá và suy nghĩ lãng mạn thái quá khiến Sonoko có không ít chàng trai để mắt đến. Tuy nhiên, cô nàng lại thuộc tuýp gặp được định mệnh đời mình khá muộn. Nếu trước khi gặp được nhà vô địch karate Makoto Kyogoku, Sonoko hậu đậu không ít lần tăm tia, thậm chí rơi vào nguy hiểm vì trai đẹp, thì sau khi hai người hẹn hò cô lại tỏ ra rất chân thành.

Khác với Kazuha hay Ran luôn có chút e thẹn trong tình yêu, Sonoko lại luôn cố gắng thể hiện tình cảm của mình cho người thương. Là tiểu thư, Sonoko chưa bao giờ tự tay làm quà tặng cho ai, vậy mà chỉ riêng với Makoto, cô bỏ công sức học làm gốm, học đan len, lặn lội đến tận vùng xa xôi hẻo lánh để học làm chocolate ngon nhất... tặng cho anh.

Suzuki Sonoko có thể không phải một cô gái quá thông minh sắc sảo hay hiền lành dịu dàng, song cô là hình mẫu lý tưởng cho một người bạn, người yêu. Đơn giản vì Sonoko thẳng thắn trong mọi chuyện, yêu sẽ nói là yêu và quan tâm thì sẽ quan tâm hết mình.

TheoGameK