Hé lộ những thông tin đầu tiên từ giữa tháng 9/2014, Epic Heroes War, do studio Việt Divmob phát triển, đã gây hứng thú cho rất nhiều game thủ với lối chơi mới lạ và hình ảnh các vị thần theo phong cách chibi dễ thương. Tuy nhiên, rào cản về ngôn ngữ (game được thiết kế ban đầu hoàn toàn bằng tiếng Anh) đã khiến cho game trở nên khó tiếp cận với một bộ phận không nhỏ game thủ Việt. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ NPH FA Mobile, Epic Heroes War sắp ra mắt phiên bản tiếng Việt để ưu tiên game thủ trong nước.

Cụ thể, game sẽ có tên tiếng Việt là Thần tướng Mobi và nhà sản xuất đang gấp rút hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức ra mắt vào giữa tháng 10/2014. Đây là một sản phẩm game mobile dành cho cả hai nền tảng di động AndroidiOS. Game chơi theo chế độ màn hình ngang, với kích thước khá nhẹ (35MB) thích hợp cài đặt trên nhiều thiết bị di động phổ biến hiện nay.

Thần Tướng Mobi là sự kết hợp giữa thể loại game nhập vai thủ thành và game đối kháng trực tuyến nhiều người chơi.

Cốt truyện thần thoại

Thần Tướng Mobi có tên gốc là Epic Heroes War, và đúng như tên gọi, là một trò chơi lấy cảm hứng từ những câu chuyện thần thoại phương Tây với tạo hình các tướng chính là những vị thần bước ra từ thần thoại Bắc Âu, Hy Lạp như thần chiến tranh Athena, thần sức mạnh Hercules, thần tối cao Odin… Bối cảnh của game bắt đầu ở một thế giới hỗn mang, nơi đó người và thần cùng song song tồn tại. Con người với tài trí của mình nhanh chóng trở nên lớn mạnh, họ cao ngạo và thách thức cả những vị thần tối cao trên đỉnh quang minh.

Giao diện trang chủ

Trong trò chơi, bạn sẽ hóa thân thành một trong những vị Thần Tướng đầy uy quyền, nắm trong tay những đội lính tinh nhuệ cũng hàng loạt trang bị hộ thân đầy uy lực, xông pha đánh đông dẹp bắc để bình định thế giới hỗn mang thời bấy giờ.

Hệ thống Tướng hùng mạnh, kỹ năng đẹp mắt

Điểm thu hút đặc biệt của Thần Tướng Mobi được đánh giá là nằm ở hệ thống Tướng cùng bộ 4  kĩ năng hoành tráng, đẹp mắt và đa dạng. Mỗi Tướng xuất hiện trong game sẽ có 4 kỹ năng với tầm ảnh hưởng và độ sát thương tăng dần. Với một lần tung ra kỹ năng cuối, kỹ năng gây ra sát thương mạnh nhất, hình ảnh đã mắt nhất, Tướng của bạn có thể “cày nát” đội hình lính của đối thủ và làm Tướng đối thủ mất đi một lượng lớn máu.

Hệ thống Tướng đẹp mắt trong Thần tướng mobi

Cuộc chiến hấp dẫn với gameplay dạng màn hình ngang

Hệ thống lính và vật phẩm đa dạng

Bên cạnh hệ thống Tướng là hệ thống Lính và vật phẩm cũng rất đáng lưu ý. Mỗi Tướng khi xung trận chỉ được mang theo tối đa là 6 đội lính và 6 loại vật phẩm, bao gồm cả vật phẩm tiêu hao (máu) và vật phẩm không tiêu hao (ngọc, thương, đao,…). Việc nâng cấp các đội lính từ đồng lên bạc, vàng, bạch kim sẽ giúp bạn sở hữu được một đội quân đáng bất khả chiến bại. Những đội lính này nhìn thì rất nhỏ bé, bình thường, nhưng không hề tầm thường. Khi được nâng lên cấp cao nhất, có những lính đạt chỉ số máu lên đến 5k, ngang bằng chỉ số máu của một Tướng cấp thấp. Vật phẩm cũng vậy, nếu được chế tác đến cấp độ vàng/bạch kim Tướng của bạn sẽ có khả năng chiến thắng lớn hơn các Tướng cùng cấp độ.

Hình ảnh một số Lính trong Thần tướng mobi

Một số loại vật phẩm

Gameplay độc đáo, đầy tínhthách thức

Xét về gameplay, Thần Tướng mobi sở hữu một lối chơi khá độc đáo, đa dạng, kết hợp cả chức năng chơi offline và online. Ở chế độ chơi offline, bạn có thể trải nghiệm các chiến dịch (Campaign), với độ khó tăng dần. Chế độ đánh “Chiến dịch” này rất quan trọng, bởi vì đây là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn mở khóa và mua được nhưng vị Thần tướng mạnh hơn trong cửa hàng. Hiện nay, game có tất cả 60 chiến dịch và sẽ được cập nhật thêm sau khi game ra mắt.

Hệ thống chiến dịch đa dạng trong Thần tướng mobi cùng với chức năng “Săn Boss” dấp dẫn

Chế độ chơi Online (Linh hồn của Thần Tướng Mobi)

Bên cạnh chế độ chơi offline, bạn hoàn toàn có thể chơi online để tham gia chức năng đánh tranh hạng hoặc thách đấu. Ở chức năng Đấu hạng, nếu chiến thắng người chơi khác bạn sẽ nhận được Cup và được vinh danh trên bảng xếp hạng ngày/tuần/tháng với những giải thưởng giá trị. Khác với chức năng Đấu hạng, Thách đấu cho phép bạn gửi lời mời thách đấu đến 1 người chơi đang online trong cùng server. Tất nhiên, người chơi này có quyền từ chối lời đề nghị thách đấu của bạn. Khi tham gia thách đấu, bạn có quyền cược Ngọc (tài nguyên quý giá nhất của game, có được khi nạp thẻ). Người thắng sẽ nhận được số ngọc đặt cược của người thua.

Săn Boss – “Bắtluôn cả Boss

Một chức năng khá thu hút khác của Thần Tướng Mobi đó là nhiệm vụ săn Boss, diễn ra vào các điểm thời gian cố định. Nhiệm vụ săn Boss này được chia thành 5 cấp bậc với sự phát triển của Boss, gây khó khăn và thêm tính thử thách cho người chơi. Với mỗi cấp bậc khi chiến thắng Boss, bạn sẽ nhận được Ngọc theo số lượng tăng dần. Thú vị hơn nữa, sau khi chiến thắng cấp cuối – cấp 5 của Boss, bạn sẽ triệu hồi được Boss đó về tay mình với tên gọi Thần Tướng Thanatos - Cấp Hoàng Kim. Như vậy không chỉ săn boss, mà bạn còn có thể tự tay thu phục được Boss hùng mạnh.

Thông tin game:

Tên game bản Global: Epic Heroes War

Tên game tại Việt Nam: Thần Tướng mobi

Thể loại: nhập vai, thủ thành, đối kháng trên màn hình ngang

Hệ điều hành: Android - iOS

NPH: FA Mobile / NPT: Divmob

Website:https://www.farneargifts.com


Hương Mabư