Người chơi Overwatch tại Bỉ không còn được phép mua các dạng loot boxes in-game. Hồi tháng 4 vừa qua, Ủy ban Trò chơi điện tử Bỉ tuyên bố rằng loot box được coi là trò cờ bạc theo luật pháp quốc gia. Quyết định yêu cầu các hãng phát triển trò chơi điện tử buộc phải gỡ bỏ các dạng loot boxes được mua bằng tiền thật ra khỏi tựa game của họ.

Blizzard mới đây đã đăng tải một thông báo trên trang diễn đàn Overwatch rằng họ “đang triển khai các biện pháp” nhằm ngăn chặn game thủ Bỉ mua loot box. Một thông báo tương tự cũng sẽ được ban hành “ngay sau” dành cho Heroes of the Storm.

Theo đó, game thủ tại quốc gia châu Âu này sẽ không thể thanh toán bằng tiền thật để mua các dạng loot boxes trong Overwatch và cả loot chests của Heroes – nên chỉ có thể nhận chúng thông qua tiến trình chơi game.

Trong khi chúng tôi tại Blizzard vẫn đang bất ngờ với kết luận và không đồng thuận với ý kiến, chúng tôi đã quyết định chấp hành sự giải thích của luật pháp nước Bỉ”, một phát ngôn viên của Blizzard viết trên trang diễn đàn Overwatch. “Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi muốn đảm bảo rằng người chơi của mình trên khắp thế giới đều có được trải nghiệm giải trí tốt nhất.

Ngoài loot box, game thủ Bỉ vẫn sẽ được trải nghiệm tất cả những nội dung in-game thông thường trong Overwatch. Người phát ngôn đề cập rằng những biện pháp sẽ được thực hiện “ngay.

Chúng tôi vẫn đang thảo luận với Ủy ban Trò chơi điện tử Bỉ và Bộ Tư pháp về chủ đề này”, người này viết.

Ủy ban Trò chơi điện tử Bỉ đã phát ra một thông cáo báo chí vào hồi tháng 5 vừa qua rằng “truy tố hình sự” sẽ được áp dụng với những tựa game không chịu tuân theo luật pháp nước này.

Trước mắt, Blizzard sẽ không phải là mục tiêu được các công tố viên hình sự nước Bỉ nhắm tới bởi họ đã vô hiệu hóa loot box in-game. Nhiều khả năng nhà phát triển game sẽ đấu tranh đến cùng với luật cấm loot box.

Chịu (Theo Dot Esports)