Álvaro Enrique Serrano Monsalve (hay còn được gọi là AKITO), game thủ Dota 2 26 tuổi người Venezuela, đã bị sát hại tại Mérida vào ngày 09/8.

Tên sát nhân Gabriel Enrique Alfonzo Rodriguez (24 tuổi) đã bị bắt giữ bởi CICPC (cảnh sát địa phương) cùng với đồng phạm là người bạn gái.

Theo phát ngôn của CICPC trên tài khoản Instagram chính thức vào hôm 13/8, cơ quan cảnh sát đã tìm thấy điện thoại di động, máy tính cá nhân (gồm CPU, màn hình, bàn phím, chuột và bộ loa) của nạn nhân tại nhà người bạn gái của thủ phạm.

Nguyên nhân cái chết cũng được xác định là do nhiều vết dao đâm sau cuộc cãi vã giữa AKITO và Gabriel.

Ở bài viết liên quan thu hút 4,700 lượt upvotes trên Reddit, người dùng “Maloxkov” cho biết AKITO là người chơi sở hữu mức rank Immortal trong Dota 2, dao động từ 9,000-10,000 MMR.

Anh ấy (AKITO) được biết đến là một người cực kỳ hòa nhã và tốt bụng”, Maloxkov kể về người mà anh cho là “hard support player số một của Dota 2 Venezuela” do đã nhiều lần ghé thăm cyber café quen thuộc của AKITO.

Anh ấy dành thời gian giúp đỡ nhiều người trở thành những con người tốt hơn, chơi Dota 2 giỏi hơn. (AKITO) là một người tuyệt vời và không ai có thể nghi ngờ về điều đó.

Tang lễ AKITO tại quê nhà

Hồi tháng 12/2018, Đài Quan sát Bạo lực Venezuela (OVV) chỉ ra rằng quốc gia Nam Mỹ này có số lượng người chết do các nguyên nhân liên quan tới bạo lực hàng đầu thế giới với 23,047 vụ - tương đương với tỉ lệ 81.4% trên 100,000 người dân.

Đáng nói hơn, AKITO bị sát hại một tuần trước ngày khai mạc The International 9, sự kiện Dota 2 lớn nhất trong năm nhận được sự quan tâm của hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Chịu