NGƯỜI SÁNG LẬP của Riot Games vừa mới đây đã bị phanh phui hành động nhờ CÀY THUÊ ELO. Cụ thể, Riot Games vừa mới kỷ niệm sinh nhật 10 năm của mình trong tuần này. Đây có lẽ lần đầu tiên nhiều người biết đến hai nhà đồng sáng lập của Riot, đó là Marc “Tryndamere” Merrill và Brandon “Ryze” Beck. "Nhân vật nổi tiếng" nhờ Cày Thuê ở đây chính là CEO của Riot Games: Marc “Tryndamere” Merrill.

Tryndamere ngoài cùng bên phải

Và mới đây, Marc “Tryndamere” Merrill đã chính thức thừa nhận hành động 'xấu' của mình trên trang Twitter cá nhân. Theo đó, hình phạt của CEO Riot Games tự đưa ra cho mình để tạ lỗi với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới chính là quyên góp 10.000 USD cho quỹ từ thiện thành phố Los Angeles.

 

Nếu bạn đọc chưa biết thì mọi chuyện bắt đầu từ năm 2012, một anh chàng "ẩn danh" gửi report về Riot, tố cáo CEO của công ty này có hành vi nhờ cày thuê elo.

Vào lúc đó, hệ thống trả lời tự động của Riot đã nhanh chóng phản hồi cho anh chàng này. Rằng không có lý do gì Tryndamere phải làm vậy cả. Bởi với quyền lực của mình, nhà sáng lập của Riot Games có thể đặt nick của mình ở bất kỳ rank nào, cho dù là Thách Đấu đi chăng nữa.

 

Không bằng lòng với câu trả lời này, game thủ "ẩn danh" trên tiếp tục gửi mail tố cáo thẳng cho Trưởng đội thiết kế hệ thống cộng đồng của Riot Games - Jeffrey 'Lyte' Lin. Bản cáo trạng này khá dài dòng và rắc rối nên chúng tôi sẽ tóm tắt lại cho các bạn như sau.

Game thủ "ẩn danh" gửi tố cáo này chính là bạn của Jaximus, một thánh cày thuê Liên Minh Huyền Thoại ở Bắc Mỹ vào năm 2012. Vì là bạn bè của nhau, game thủ "ẩn danh" biết được chuyện Jaximus thường xuyên dual rank cùng với Tryndamere, nhà sáng lập Riot Games. Tryndamere thường xuyên nhờ Jaximus vào nick của mình, rồi kéo elo lên. Thậm chí với quyền lực của mình, Tryndamere còn xóa ban cho các tài khoản của Jaximus. Trong bối cảnh, anh chàng này đã bị Riot theo dõi IP và ban vĩnh viễn tất cả các tài khoản liên quan đến anh chàng này.

 

Câu chuyện này sau đó bị chìm nghỉm theo dòng thời gian. Bởi lẽ vào năm 2012, báo chí và truyền thông chưa chú ý đến Liên Minh Huyền Thoại nhiều như bây giờ. Một phần nữa đương nhiên là trong nội bộ của Riot đã có sự bao che, dung túng.