Hầu như ai cũng đã từng trải qua tuổi thơ với những trang truyện tranh của chú mèo ú Doraemon. Chú mèo máy đến từ tương lai cùng những người bạn của Nobita đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu rắc rối. Và hầu hết những rắc rối đó họ đều vượt qua bằng sức mạnh tình bạn. Nhưng không hẳn lúc nào cũng vậy, chắc không ít người đã quên rằng đã từng có một sự kiện mà ở đó họ bị Xeko (Suneo) trở mặt và phản bội. Vậy sự thật của câu chuyện đó là như thế nào?

Ai cũng biết trong nhóm bạn của Nobita thì Xeko được xem là một người xấu tính, chuyên đi nịnh hót người khác để trục lợi. Tuy mỗi người đều có mỗi tính cách khác nhau, nhưng có thể nói Xeko là một nhân vật "bị ghét" nhất, bên cạnh Chaien (Jaian). Có thể vì điều đó là tác giả Fujiko đã thử một lần biến tên mỏ nhọn vốn là một người bạn rất thân của Nobita trở thành kẻ ác nhân trong một tập truyện dài.

Chuyện này xảy ra ở tập "Nobita ở Vương quốc Gió" (hay còn gọi là "Nobita và những pháp sư Gió bí ẩn"). Trong một buổi chiều dạo chơi thì Nobita và Doraemon đã vô tình bắt gặp một sinh vật lạ. Họ đã quyết định mang nó về nuôi và đặt tên là Fuko. Trong tiếng Nhật, "Fu" phát âm giống "Fuu" (Gió) và "Ko" có nghĩa là "Tử" (Con). Qua đó chúng ta biết được Fuko chính là đứa con của gió. Để qua mặt mọi người, Nobita và Doraemon đã giúp Fuko ẩn mình trong lốt gấu bông.

Nhưng không may sau đó, chính Xeko (Suneo) là người đã phát hiện ra bí mật trên và muốn bắt làm của riêng. Ngày hôm sau, trong khi mang Fuko đi chơi ở một vùng thảo nguyên rộng lớn. Cả nhóm bạn của Nobita đã phát hiện nên một vương quốc bí ẩn nhờ vào bé Sun - em của Temujin. Nhờ vào Sun và Temujin, cả nhóm Nobita phát hiện ra vương quốc Gió, nơi đang bị bộ tộc bão tố âm mưu hãm hại. Để cảm ơn, Temujin đã đưa nhóm bạn Nobia về dạo chơi vương quốc Gió.

Và câu chuyện bắt đầu từ đây, khi cả nhóm từ biệt Temujin để quay về, Xeko đã xui xẻo khi bị pháp sư Uranda - tộc trưởng bộ bộc bão tố - để ý và nhập vào người. Từ đó, hắn dùng thân xác của Xeko để trà trộn vào vương quốc Gió bắt Fuko về. Ngày hôm sau, khi nhóm bạn quay trở lại thì thấy Xeko đã trở thành thủ lĩnh của bộ tộc bão tố. Họ hết sức bàng hoàng nên đã bị tộc bão tố bắt giữ, lấy cả túi thần của Doraemon. Lúc đầu khi chưa hiểu chuyện, nhóm bạn Nobita tỏ ra vô cùng tức giận vì bị Xeko phản bội. Họ cũng không hiểu tại sao Xeko lại có thể thi triển nhiều loại pháp thuật đến như vậy. Có rất nhiều nghi vấn khiến họ bối rối và không biết phải giải quyết như thế nào.

Trong tập này, phải nói là tác giả Fujiko đã rất hay khi biến Xeko trở thành một kẻ phản diện độc ác, một điều mà không một ai có thể ngờ tới. Với tính cách và ngoại hình của mình, còn ai trong nhóm bạn của Nobita vào vai ác hợp hơn Xeko nữa chứ? Sau khi hoàn thành được âm mưu của mình, cuối cùng tên Uranda cũng trả lại thân xác cho Xeko. Những người bạn của chúng ta lại một lần nữa kết hợp với nhau để chống lại cái ác. Cuối cùng, Fuko đã phải hy sinh để mang về sự an toàn cho vương quốc Gió và chính Nobita.

Nobita đã buồn rất nhiều khi tận mắt chứng kiến sự hi sinh đầy can đảm của Fuko. Cậu đã khóc và nhiều lần nhầm lẫn Fuko với những cơn gió thoảng qua. Nhưng thời gian rồi cũng trôi qua, Nobita và nhóm bạn cuối cùng cũng chấp nhận được sự thật và sống với niềm tin rằng Fuko luôn luôn ở bên họ dù có đi đến bất cứ nơi đâu.

TheoGameK