Các tài khoản mới của Twitch sẽ tạm thời không được streaming sau khi nội dung Artifactđã xuất hiện quá nhiều những trường hợp vi phạm Điều khoản Dịch vụ (TOS) vào cuối tuần vừa rồi.

Cuối tuần qua, chúng tôi đã nhận thấy một số lượng các tài khoản nhắm vào thư mục game ‘Artifact’ để chia sẻ nội dung vi phạm nghiêm trọng các điều khoản dịch vụ của chúng tôi”, Twitch tweet trên tài khoản Twitter chính thức vào rạng sáng ngày hôm qua (29/5) theo giờ Việt Nam.

Nền tảng streaming game số một thế giới cho biết họ đang làm việc để gỡ bỏ những nội dung được cho là spam và “đình chỉ tất cả các tài khoản thực hiện hành vi này.

Tạm thời trong thời gian tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề, Twitch sẽ không cho các tài khoản mới tạo lập sử dụng tính năng streaming.

Tuần trước, GameSao đã thông tin tới độc giả về việc lượng người xem Artifact bất ngờ tăng vọt trên Twitch. Nó xuất phát từ việc thư mục này chứa các kênh streams chiếu phim lậu, memes, trolls hoặc thậm chí cả những nội dung nhạy cảm bao gồm phim khiêu dâm trẻ em, hành động khủng bố, một loạt các vụ nổ súng gây chấn động thời gian gần đây,…và kể cả chửi rủa đội ngũ nhân viên của Twitch.

Thông báo của Twitch nêu rõ rằng, “hầu hết các tài khoản chia sẻ và xem nội dung đó đều là tự động” – có nghĩa các kênh và khán giả xem nội dung vi phạm TOS đều là các bots đã được lập trình sẵn.

Twitch cũng khẳng định rằng hầu hết các tài khoản streaming nội dung gây nhiễu loạn nền tảng đều mới được khởi tạo – điều này lý giải cho quyết định tạm ngưng chức năng streaming cho những người mới dùng Twitch.

Một ngày sau khi Twitch tiến hành thanh lọc trên nền tảng nói chung và thư mục Artifact nói riêng, những kênh gắn mác nội dung này chủ yếu chơi những tựa games khác như Minecraft,Fortnite,Plants vs Zombies: Garden Warfare,World of WarcraftLeague of Legends.

Một kênh chiếu phim khiêu dâm đang đứng đầu danh sách thư mục Artifact trên Twitch với 105 người xem cùng thời điểm

Khảo sát ở thời điểm bài viết được đăng tải, với 345 người xem cùng lúc nhưng không mấy ai quan tâm tới những kênh sản xuất nội dung Artifact mà chỉ dành sự quan tâm chú ý tới những bộ phim bị chiếu lậu.

Twitch nói rằng họ sẽ sớm phát ra những thông báo liên quan tới tính năng streaming của các tài khoản mới tạo lập ngay khi có thể.

Động thái giải quyết những nội dung "bẩn" trong thư mục Artifact đang ảnh hưởng tới nhiều Twitch streamers

None